Dịch vụ thành lập công ty của Kế Toán Anh Minh được ra đời nhằm giúp các cá nhân, tổ chức hoàn thiện các thủ tục về mặt pháp lý để hoạt động hợp pháp. Dịch vụ sẽ hỗ trợ khách hàng trong tất cả các công việc về chuẩn bị hồ sơ, đăng ký doanh nghiệp, làm con dấu, hóa đơn… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Anh Minh cam kết xử lý thủ tục nhanh gọn, chuẩn xác.

Dịch vụ thành lập công ty
Dịch vụ thành lập công ty

Mục Lục

Tổng quan về Dịch vụ thành lập công ty

Những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh kèo theo nhu cầu mở doanh nghiệp cũng gia tăng. Bởi vậy mà Dịch vụ thành lập công ty đã ra đời để hỗ trợ pháp lý toàn diện cho cá nhân, tổ chức. 

Thành lập công ty là gì?

Về góc độ kinh tế, Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị các điều kiện về kinh doanh để có thể lập ra tổ chức kinh tế. Trong trường hợp này chủ thể kinh doanh phải chuẩn bị tên, địa chỉ trụ sở, đội ngũ nhân sự, nguồn vốn, các loại máy móc thiết bị, cơ sở vật chất… Xét về pháp lý, khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp phải đến các cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện  thủ tục pháp lý. Tùy vào từng loại hình công ty mà thủ tục có thể đơn giản hoặc phức tạp.  Như vậy thành lập doanh nghiệp chính là việc cá nhân hay tổ chức tiến hành những thủ tục pháp lý tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác định tư cách pháp lý cho cơ sở kinh doanh. Nhờ đó mà các hoạt động của công ty được hệ thống pháp luật Việt Nam bảo hộ. 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói là gì?

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói việc đơn vị thứ 3 có chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, tuân thủ quy định pháp luật. Dịch vụ sẽ cung cấp giải pháp toàn diện để xử lý những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính như soạn thảo và nộp hồ sơ, xin giấy phép kinh doanh, khắc con dấu, đăng ký thuế…. Đồng thời dịch vụ cũng hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ pháp lý và những công việc khác liên quan.

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị các điều kiện về kinh doanh
Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị các điều kiện về kinh doanh

Các chi phí cần nộp khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Chi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp chúng ta sẽ phải đóng những loại phí cơ bản theo quy định của nhà nước. Trong đó bao gồm:

 • Phí nộp cho nhà nước: phí nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh, lệ phí khắc con dấu, lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp ở Cổng thông tin quốc gia. 
 • Phí tư vấn về ngành nghề, vốn điều lệ, loại hình, tên công ty…
 • Phí soạn toàn bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 • Phí cử nhân viên gặp khách hàng ký hồ sơ tận nhà.
 • Phí cử nhân viên nộp hồ sơ ở Sở Kế Hoạch và Đầu Tư (KH&ĐT).
 • Phí cử nhân viên lên Sở KH&ĐT nhận giấy phép kinh doanh (GPKD) và con dấu.
 • Phí trả giấy phép và con dấu tận nhà cho khách hàng.

Thời gian dự kiến hoàn thành đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Theo dự kiến của Kế Toán Anh Minh thì tổng thời gian hoàn thành đăng ký thành lập doanh nghiệp là trong khoảng 4 ngày. Thời gian này sẽ được phân chia để thực hiện các thủ tục như sau:

 • 1 ngày làm các công việc tư vấn, soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở KH&ĐT.
 • 3 ngày để Sở KH&ĐT kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh hợp lệ. 
Thời gian dự kiến hoàn thành đăng ký doanh nghiệp khoảng 4 ngày
Thời gian dự kiến hoàn thành đăng ký doanh nghiệp khoảng 4 ngày

Bảng giá chi tiết dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Anh Minh

Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Và Đại Lý Thuế Anh Minh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ. Chi phí dịch vụ được tính dựa theo loại hình doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh… mà quý khách yêu cầu. Để lập được báo giá chính xác nhất, 2 bên cần có một buổi trao đổi trực tiếp để công ty lắng nghe mong muốn của khách hàng. Dưới đây là bảng báo giá chi tiết để các đơn vị kinh doanh tham khảo:

A. GPKD, MST, Mã số XNK + Con dấu Thời gian làm việc

Phí dịch vụ

(Chưa bao gồm Lệ phí nhà nước)

Lệ phí nhà nước
► Tư vấn thành lập công ty – Soạn hồ sơ thành lập công ty ► Đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh, mã số thuế, xuất nhập khẩu ► Khắc con dấu tròn công ty và thông báo mẫu dấu – Đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia 4 ngày: 3 ngày có GPKD – 1 ngày có dấu tròn 550.000 vnđ

950.000đ gồm:

① Phí ĐK TL: 200.000đ

② Phí khắc con dấu: 450.000đ

③ Đăng bố cáo: 300.000đ

B. Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu Thời gian làm việc Phí dịch vụ   
► Kê khai thuế môn bài (Thuế môn bài năm đầu tiên được miễn ) ► Đăng ký bổ nhiệm giám đốc ► Đăng ký bổ nhiệm kế toán ► Đăng ký thực hiện hình thức dịch vụ kế toán công ty ► Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế VAT – Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch ► Đăng ký mua hóa đơn, thiết kế mẫu hoá đơn, thông báo phát hành hoá đơn 5 ngày 1.000.000 vnđ  
C. Chữ ký số khai thuế Thời gian làm việc Phí dịch vụ   
Chữ ký số khai thuế 1 năm (giá hóa đơn 1.827.000)   

1.490.000 vnđ

Thêm 700.000vnđ để tăng thời hạn chữ ký số lên 3 năm

 
D. Hoá đơn điện tử Thời gian làm việc Phí dịch vụ   
►Hoá đơn điện tử của Bkav 300 số   960.000 vnđ  

Bạn sẽ có nhiều hơn 1 sự lựa chọn về dịch vụ của chúng tôi. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn gói phù hợp với ngân sách của bạn.
Phí A và B chưa bao gồm 10% thuế VAT
Đặc biệt nhất năm 2024, được GIẢM 50% phí thành lập trọn gói  khi ký hợp đồng dịch vụ kế toán 01 năm với chúng tôi.
Trên đây là bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi gửi đến bạn. Cam kết không phát sinh chi phí ngoài luồng. Giá dịch vụ hợp lý nhất hiện nay. Rất mong được hợp tác cùng quý công ty.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Thủ đức

Thông tin doanh nghiệp cần cung cấp cho Kế Toán Anh Minh

Nếu muốn dịch vụ thành lập doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam thì phía công ty phải cung cấp cho Kế Toán Anh Minh những loại giấy tờ, thông tin cần thiết. Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết từng yếu tố để khách hàng chủ động trong quá trình làm việc. 

Chuẩn bị tên công ty

Đối với tên công ty chúng ta nên chọn những tên gọi dễ nhớ, ngắn gọn, dễ phát âm và mang một ý nghĩa đặc biệt. Bên cạnh đó tên công ty mới thành lập không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của những doanh nghiệp đã ra đời trước đó. Nếu các bạn muốn xác định tên công ty của mình có giống với đơn vị nào khác không thì hãy truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh để tìm kiếm và nhận biết chính xác.

Địa chỉ công ty

Nơi đặt trụ sở làm việc của doanh nghiệp phải có địa chỉ liên lạc rõ ràng, thuộc lãnh thổ Việt Nam. Nó được xác định theo địa giới hành chính bao gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn xóm, ấp, xã, phường. thị trấn, huyện, quận thị, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương. Đồng thời địa chỉ trụ sở cũng phải bao gồm các thông tin về số điện thoại, email, số fax…

Doanh nghiệp khi thành lập phải có địa chỉ liên lạc rõ ràng
Doanh nghiệp khi thành lập phải có địa chỉ liên lạc rõ ràng

Ngành nghề kinh doanh

Hiện tại tất cả các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam đều được chuẩn hóa theo quy định về luật đăng ký kinh doanh. Các bạn có thể tham khảo nội dung trong “Quyết định 27 Hệ thống ban ngành kinh tế Việt Nam”.  Khi cung cấp thông tin về dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp, khách hàng chỉ cần đưa ra cụm từ liên quan đến ngành hoạt động của mình như xây dựng, nội thất, mỹ phẩm… Sau đó nhân viên của Kế Toán Anh Minh sẽ tư vấn cho bạn về việc lựa chọn đăng ký đúng lĩnh vực áp mã ngành heo theo quy định của luật doanh nghiệp.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng số tiền mà các thành viên, cổ đông góp lại hoặc cam kết sẽ góp đủ trong một khoảng thời gian nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Thời gian góp vốn không được vượt quá 90 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp.

Chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu

Khách hàng phải chuẩn bị một trong các loại giấy tờ của các thành viên tham gia góp vốn như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Những loại giấy tờ này phải là bản photo công chứng và làm trong thời hạn chưa quá 3 tháng. Trong trường hợp chưa công chứng thì các bạn có thể cung cấp bản gốc để được Anh Minh hỗ trợ công chứng miễn phí.

Số điện thoại đăng ký trên Giấy phép kinh doanh

Thành lập Doanh nghiệp bắt buộc phải có số điện thoại trên giấy phép kinh doanh kèm theo các thông tin liên hệ khác như địa chỉ, email, fax… Chúng ta có thể để số điện thoại cá nhân hoặc thiết lập một số di động, máy bàn riêng phục vụ cho việc giải quyết công việc tiện lợi.

Các công việc còn lại, Kế Toán Anh Minh sẽ lo hết cho bạn!

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số thông tin cơ bản như trên, các công việc còn lại sẽ được dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp của Anh Minh lo liệu. Mọi thủ tục diễn ra theo đúng tiến độ để không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. 

Kế Toán Anh Minh sẽ giúp khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục
Kế Toán Anh Minh sẽ giúp khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục

Nội dung dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Anh Minh

Nội dung các công việc liên quan đến thành lập công ty mà Kế Toán Anh Minh thực hiện sẽ phụ thuộc vào phạm vi dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Để đảm bảo tuân thủ pháp lý và ổn định trong chính sách kinh tế, dịch vụ thành lập công ty trọn gói của chúng tôi sẽ triển khai các hạng mục như sau:

 • Tư vấn để doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề kinh doanh, loại hình và tên công ty hợp lệ, mức vốn điều đề tương thích với ngành nghề.
 • Mã hóa ngành nghề kinh doanh.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ giấy tờ liên quan đến đăng ký doanh nghiệp theo quy định của luật pháp.
 • Đại diện công ty nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tiếp cho Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Thay mặt doanh nghiệp nhận kết quả giấy phép đăng ký doanh nghiệp bản chính và con dấu.
 • Lập hồ sơ xin phép sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử.
 • Trực tiếp đến Sở Kế hoạch Đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản chính. 
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu cho khách hàng.
 • Soạn thảo, tiến hành khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế.
 • Thực hiện các công việc khác liên quan theo yêu cầu của khách hàng.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Anh Minh sẽ hỗ trợ từ A đến Z
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Anh Minh sẽ hỗ trợ từ A đến Z

Những điểm đặc biệt chỉ có ở dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Anh Minh

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn và Đại lý thuế ANH MINH đã có kinh nghiệm lâu năm về cung cấp dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp. Chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm của số lượng lớn khách hàng trên địa bàn cả nước. Khi chọn dịch vụ trọn gói của Anh Minh các bạn sẽ yên tâm bởi những ưu thế sau:

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm

Công ty quy tụ đội ngũ cử nhân kinh tế, cử nhân kế toán, chuyên gia tư vấn với hơn 10 năm kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong các lĩnh vực kế toán, thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế, tư vấn thuế, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính…. Đặc biệt họ đã được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực pháp lý, luật doanh nghiệp để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu. Khi bạn có yêu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình để đạt tới hiệu quả cao nhất.

Báo giá chuẩn chỉnh – Không phát sinh chi phí 

Yếu tố làm nên uy tín cho dịch vụ thành lập công ty của Anh Minh đó là cung cấp đến khách hàng bảng báo giá chi tiết, minh bạch. Dựa theo yêu cầu của phía doanh nghiệp chúng tôi sẽ nêu ra những khoản phí cần đóng. Đồng thời công ty cam kết không có phát sinh thêm bất kỳ khoản nào khác khi hoàn thành dịch vụ.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm
Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm

Tư vấn hoàn toàn miễn phí từ A-Z

Khi đến với Kế Toán Anh Minh, cá nhân và tổ chức sẽ được đội ngũ luật sư tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến thành lập – quản lý doanh nghiệp. Tất cả đều được tư vấn miễn phí để khách hàng hiểu rõ về quy trình thủ tục, sau đó có thể quyết định có sử dụng dịch vụ hay không. Thông qua sự hỗ trợ của nhân viên, chủ doanh nghiệp sẽ nắm rõ về những quy định pháp lý mới nhất và đưa ra lựa chọn thích hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Hoàn thành nhanh chóng, đúng hẹn

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Kế Toán Anh Minh khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, liên quan đến thuế trong thời gian ngắn nhất, đúng như thời gian đã cam kết.

Bàn giao hồ sơ, con dấu miễn phí, tận nơi

Bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng thì Anh Minh còn chịu trách nhiệm bàn giao hồ sơ, con dấu và giấy phép miễn phí. Khách hàng chỉ cần để lại địa chỉ chúng tôi sẽ gửi đến tận nơi. Như vậy chúng ta không phải lo lắng về việc mất thời gian đi lấy hoặc hồ sơ, con dấu bị thất lạc.

Liên kết đối tác, hỗ trợ các dịch vụ khác sau thành lập

Thủ tục đăng ký thành lập mới chỉ là giai đoạn khởi đầu cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành thủ tục này phía công ty còn phải giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, kế toán, nghĩa vụ đối với nhà nước.  Vì vậy Kế Toán Anh Minh sẵn sàng liên kết đối tác và hỗ trợ cho khách hàng các dịch vụ khác sau thành lập. Nhờ đó mà doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động kinh doanh đúng luật, giảm thiểu mức thuế và tối ưu chi phí hiệu quả.

Tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp khi kết thúc dịch vụ

Ngay cả khi dịch vụ thành lập công ty đã hoàn thành, Anh Minh vẫn sẵn sàng tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh. Điều này giúp quý công ty luôn yên tâm trong bước đầu mới khởi nghiệp còn nhiều khó khăn.

Anh Minh hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp
Anh Minh hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp

Quy trình triển khai dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ của Anh Minh

Quy trình triển khai dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Anh Minh diễn ra một cách bài bản, theo quy chuẩn. Khách hàng nên tham khảo kỹ về các bước triển khai công việc để chủ động khi hợp tác:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng cung cấp

Đầu tiên nhân viên của Anh Minh sẽ trao đổi với khách hàng về các vấn đề như: loại hình doanh nghiệp muốn thành lập, ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh, các thành viên góp vốn, địa chỉ nơi đặt trụ sở… Chuyên viên của chúng tôi tiếp nhận tất cả thông tin mà bạn muốn thực hiện. Sau đó tư vấn giải pháp phù hợp nhất và nhập dữ liệu vào hồ sơ.

Bước 2: Tư vấn các vấn đề về thành lập doanh nghiệp

Khi đã tiếp nhận đầy đủ các thông tin cần thiết, Anh Minh sẽ tiến hành tư vấn từng khía cạnh liên quan đến dịch vụ. Đồng thời giải đáp thêm những thắc mắc mà khách hàng chưa hiểu rõ. Với đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn phương án hiệu quả nhất.

Bước 3: Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Nhân viên của Anh Minh giúp khách hàng soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Sau đó chúng tôi sẽ nộp hồ sơ, tiến hành các thủ tục pháp lý, hành chính tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Quá trình này diễn ra nhanh gọn, đúng quy định. 

Bước 4: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên của Anh Minh trực tiếp đến nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan chức năng. Chúng tôi cam kết bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tận nơi cho khách hàng sau khi kiểm tra thông tin kỹ càng.

Quy trình dịch vụ thành lập công ty của Anh Minh đúng quy chuẩn
Quy trình dịch vụ thành lập công ty của Anh Minh đúng quy chuẩn

Thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp mới nhất

Dịch vụ thành lập công ty của Kế Toán Anh Minh sẽ thực hiện đúng theo quy trình, thủ tục mà luật doanh nghiệp đưa ra. Dù chúng ta khởi nghiệp dưới hình thức nào thì cũng cần đảm bảo từng bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên của Anh Minh tiếp nhận thông tin từ phía cá nhân hoặc tổ chức và tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Khi hồ sơ đã hoàn thiện, chúng tôi sẽ mang đến tận nơi để khách hàng để ký xác nhận theo hướng dẫn. Sau đó hồ sơ được gửi lên cơ quan chức năng để đăng ký kinh doanh hợp lệ – nơi mà doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính.

Bước 2: Nộp hồ sơ và các khoản lệ phí

Anh Minh thay mặt chủ doanh nghiệp mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Chúng tôi thường xuyên theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục, nộp lệ phí mà cơ quan chức năng yêu cầu.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

Nhân viên Anh Minh đến tận cơ quan thẩm quyền để nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau đó bàn giao kết quả đến tận nơi cho quý khách hàng. Đồng thời, chúng tôi tiến hành công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp

Khắc dấu pháp nhân là thủ tục quan trọng trong dịch vụ thành lập công ty. Theo đó, phía doanh nghiệp quyết định số lượng và hình thức con dấu rồi gửi đến cho Kế Toán Anh Minh. Chúng tôi sẽ đến cơ sở uy tín để làm con dấu hoàn chỉnh và bàn giao tận nơi cho khách hàng. 

Thủ tục thành lập công ty cần đảm bảo đúng luật định
Thủ tục thành lập công ty cần đảm bảo đúng luật định

Kết quả đạt được sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập công ty về mặt pháp lý

Khi Kế Toán Anh Minh hoàn thiện các thủ tục trong dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp thì sẽ nhận được các tài liệu, hồ sơ theo quy định. Các loại giấy tờ này chính chứng minh cho tính pháp lý của công ty, tránh các rủi ro sau này:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp và giấy xác nhận mẫu dấu từ cơ sở khắc dấu.
 • Điều lệ công ty gồm: Giấy chứng minh góp vốn, Sổ đăng ký thành viên, Bố cáo thành lập, Đơn đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng. 
 • Thông báo về việc sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Thông báo mở tài khoản ngân hàng lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
 • Bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định.
 • Thông báo về chuyển đổi phương pháp tính thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế.
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ.
 • Thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử.
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
 • Giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số.
 • Token kê khai thuế qua mạng.
Hoàn tất các thủ tục thành lập công ty về mặt pháp lý
Hoàn tất các thủ tục thành lập công ty về mặt pháp lý

Những việc cần làm sau khi hoàn thành đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Trên thực tế việc đăng ký thành lập công ty chỉ là bước khởi đầu để đảm bảo tính pháp lý. Nếu muốn hoạt động ổn định về lâu dài thì phía doanh nghiệp cần thực hiện thêm các thủ tục về kế toán, thuế, hóa đơn, chữ ký số. Các công việc quan trọng cụ thể như sau: 

1. Khai thuế ban đầu

Tất cả các doanh nghiệp mới thành lập đều phải nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Đây là nghĩa vụ bắt buộc mà chúng ta cần thực hiện tại chi cục thuế. Việc kê khai, nộp thuế cần tiến hành đúng theo thời hạn quy định để không bị xử phạt hành chính. Các hồ sơ liên quan được nộp trực tiếp cho Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong các giao dịch mua bán và nộp thuế cho nhà nước. Sau 10 ngày mở tài khoản thành công, đại diện công ty phải thông báo thông tin tài khoản cho Sở Kế hoạch và Đầu tư. Như vậy cơ quan này có thể dễ dàng quản lý các giao dịch mà doanh nghiệp thực hiện. 

3. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Tiếp theo doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục phát hành hóa đơn và gửi đến cơ quan thuế. Đối với hóa đơn bán hàng trực tiếp, hóa đơn giá trị gia tăng phía công ty có thể lựa chọn sử dụng dưới hai hình thức là hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn giấy sao cho phù hợp. Dịch vụ thành lập công ty của kế toán anh Minh sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ, tư vấn quy trình thủ tục liên quan đến việc đăng ký và phát hành hóa đơn một cách hợp lệ. 

Thủ tục phát hành hóa đơn và gửi đến cơ quan thuế
Thủ tục phát hành hóa đơn và gửi đến cơ quan thuế

4. Đăng ký mua chữ ký số (token)

Chữ ký điện tử đóng vai trò là công cụ giúp doanh nghiệp thực hiện một số công việc quan trọng theo hình thức trực tuyến. Trong đó có nhiệm vụ về giao dịch ngân hàng, nộp thuế, kê khai thủ tục hải quan, ký hợp đồng online, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động…  Theo quy định chữ ký số phải được đăng ký với cơ quan thuế thuế và có xác nhận của ngân hàng. Bởi vậy để thủ tục này diễn ra nhanh gọn, đúng quy định thì phía doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ làm chữ ký số mà Anh Minh cung cấp với giá cả hợp lý..

5. Đặt bảng hiệu công ty

Tại trụ sở chính cần đặt bảng hiệu ghi rõ tên của công ty. Trong trường hợp doanh nghiệp không treo bảng hiệu đúng theo quy định thì có thể bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Hoặc bị khóa mã số thuế với ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

6. Đăng Ký Khai Thuế Qua Mạng

Doanh nghiệp phải đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử bằng tài khoản mà cơ quan thuế đã cấp. Tại đây chúng ta tiến hành đăng ký các tờ khai cần thiết với hệ thống Etax. Các bạn có thể truy cập và hoàn thành thủ tục đăng ký khai thuế qua mạng theo đường link https://thuedientu.gdt.gov.vn  

Những câu hỏi thường gặp ???

12. Các câu hỏi thường gặp đối với dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Trong quá trình triển khai dịch vụ thành lập công ty, Kế Toán Anh Minh nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng. Trong đó có những vấn đề cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ để các cá nhân, tổ chức tham khảo và đúc rút kinh nghiệm cho mình:

12.1. Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH?

Về thuế, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) đều có nghĩa vụ phải nộp thuế như nhau. Chỉ trong trường hợp cổ đông bán cổ phần thì công ty TNHH sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, còn công ty cổ phần thì vẫn phải đóng thuế như bình thường. Tuy nhiên mức thuế cần đóng cũng không quá cao, chỉ ở mức 0.1%.  Về pháp lý, tất cả các quyền mua bán, chuyển nhượng, huy động vốn thì ở cả hai loại hình doanh nghiệp đều giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là công ty cổ phần thì không giới hạn số lượng cổ đông, còn công ty trách nhiệm hữu hạn không được quá 50 cổ đông. Như vậy các cá nhân, tổ chức có thể dựa trên những tiêu chí này để quyết định nên thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH sẽ phù hợp. Tuy nhiên chúng ta cần nhớ rằng ở bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp cũng có thể thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình công ty. Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH là câu hỏi được đặt ra

12.2. Phải nộp các loại thuế nào khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp chính thức được thành lập và đi vào hoạt động thì mỗi năm phải đóng từ hai đến 2 – 3 triệu đồng tiền thuế môn bài. Theo quy định hiện nay thì các doanh nghiệp mới sẽ được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên. Ví dụ nếu công ty của bạn thành lập trong năm 2024 thì bắt đầu từ năm 2025 mới phải đóng thuế môn bài cho nhà nước. Ngoài ra doanh nghiệp còn phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế bao gồm:

 • Thuế VAT 10% khi xuất hóa đơn. 
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thông thường phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm.
 • Thuế thu nhập cá nhân: Doanh nghiệp sẽ kê khai và đóng thay cho người lao động ở mức 10% phần thu nhập trên 11 triệu đồng/ tháng. 
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Loại thuế này thường áp dụng cho những ngành không được khuyến khích như: sản xuất bia, rượu, thuốc lá, xe ô tô…
 • Thuế bảo vệ môi trường: Áp dụng cho những ngành sản xuất mặt hàng hạn chế sử dụng như: thuốc diệt cỏ, xăng dầu, túi ni lông, hóa chất công nghiệp… 
 • Thuế nhập khẩu: Khoản thuế áp dụng cho những doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài..

12.3. Phí dịch vụ đăng ký thành lập công ty là bao nhiêu tiền?

Phí dịch vụ đăng ký thành lập công ty của kế toán bên anh dao động từ. Chúng tôi có chia thành dịch vụ trọn gói và riêng lẻ để khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí, thời gian thì nên chọn sử dụng dịch vụ trọn gói. 

12.4. Thành lập doanh nghiệp có phải chứng minh vốn điều lệ?

Theo quy định thì các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam không cần phải chứng minh về vốn điều lệ khi đăng ký thành lập. Tuy nhiên nếu trong quá trình hoạt động mà có vấn đề phát sinh thì phía công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về số vốn mà mình đã đăng ký. Doanh nghiệp Việt Nam không cần chứng minh vốn điều lệ 

12.5. Thành lập công ty cần phải có bằng cấp không?

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều không yêu cầu bằng cấp khi muốn thành lập công ty. Ngoại trừ một số ngành đặc thù như giáo dục, bảo hiểm, đòi nợ, bảo vệ… Trong Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP có nêu rõ là không yêu cầu cá nhân, tổ chức cung cấp bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty.

12.6. Đối tượng nào bị cấm thành lập công ty, doanh nghiệp

Trong nội dung Điểm 2, Điều 17, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về các đối tượng bị cấm thành lập công ty bao gồm:

 • Công dân chưa đủ 18 tuổi, không có năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Cơ quan nhà nước, các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân.
 • Người là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức…
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và công nhân quốc phòng đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc Công an Nhân dân Việt Nam.
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ tại các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu Nhà nước. Trừ những trường hợp được ủy quyền làm đại diện để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại các doanh nghiệp khác.
 • Đối tượng đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc trong giai đoạn bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh dưới mọi hình thức.
 • Những trường hợp khác theo quy định của luật pháp về phá sản.

12.7. Mở công ty cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Nhà nước Việt Nam không quy định về số vốn tối thiểu khi thành lập công ty. Doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn cao hoặc thấp tùy vào mục đích và điều kiện ngân sách của mình. Mặc dù vậy một số ngành nghề kinh doanh sẽ cần đáp ứng điều kiện về vốn pháp định. Vì thế nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong các ngành nghề này thì phải đăng ký số vốn tối thiểu bằng với số vốn pháp định. Việt Nam không quy định về số vốn tối thiểu khi thành lập công ty

Kết Luận

Như vậy dịch vụ thành lập công ty của Kế Toán Anh Minh sẽ giúp khách hàng thực hiện mọi thủ tục về hành chính, pháp lý trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời chúng tôi còn hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp trong việc hoàn thiện các công việc sau khi thành lập. Nhờ đó mà công ty của bạn có thể yên tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh về lâu dài. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khách hàng hãy chủ động liên hệ với Anh Minh qua số hotline 0909.989.676 – 0913.479.676 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

——————————————————————

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ ANH MINH 

Hotline / Zalo tư vấn : 0909.989.676 – 0913.479.676 (MS.HẠNH)

Website: ketoanthuduc.vn  – thanhlapcongtyvn.com.vn  Email: tax.anhminh@gmail.com

Địa chỉ: 52/28/2 Đường số 12, Kp.4, P. Tam Bình, TP. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676