Hoàn thuế thu nhập cá nhân là quy định của Bộ tài chính về việc hoàn lại số tiền thuế cho cá nhân đã nộp thừa vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên không phải người lao động nào cũng có đủ kiến thức để thực hiện thành công hồ sơ hoàn thuế. Vì vậy, sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh được xem là giải pháp hiệu quả để đảm bảo lợi ích cho mình.

1. Các trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Theo Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi, bổ sung năm 2014 và các văn bản hướng dẫn, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được định nghĩa như sau: Là việc Nhà nước hoàn trả lại phần tiền thuế đã thu từ người nộp thuế thu nhập cá nhân trong năm quyết toán nếu thuộc trường hợp được hoàn thuế và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tại khoản 2 Điều 8 Luật thuế thu nhập cá nhân thì người lao động sẽ được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

 • Số thuế TNCN đã nộp trong năm nhiều hơn số thuế TNCN phải nộp.
 • Nộp thuế TNCN nhưng thu nhập chịu thuế dưới mức phải nộp thuế.
 • Có mã số thuế cá nhân tại thời điểm nộp hồ sơ xin hoàn thuế.
 • Làm đề nghị hoàn thuế TNCN theo đúng quy luật hiện hành.
 • Các trường hợp khác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.
Theo quy định có nhiều trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân
Theo quy định có nhiều trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân

2. Kế Toán Anh Minh – Đơn vị Cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực kế toán, thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế, tư vấn thuế, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn và Đại lý thuế ANH MINH luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng là cá nhân cho đến doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự.

2.1. Nội dung công việc trong gói dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay ở Việt Nam, các quy định về chính sách thuế, kế toán rất phức tạp và có sự thay đổi thường xuyên. Nếu không phải người làm trong lĩnh vực này thì các cá nhân rất khó nắm bắt quy định của luật thuế nhà nước. Thực tế có nhiều người đã mất nhiều thời gian, hồ sơ phải chỉnh sửa và bổ sung nhiều lần, chi hoàn thuế gia tăng. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh để đảm bảo thủ tục diễn ra đúng quy định, tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế.
 • Thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế.
 • Kiểm tra thông tin hoàn thuế.
 • Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế.
 • Lập và in các loại hồ sơ xin hoàn thuế.
 • Theo dõi tiến trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh.
Gói dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân sẽ hỗ trợ khách hàng từ A - Z
Gói dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân sẽ hỗ trợ khách hàng từ A – Z

2.2. Chi phí cho dịch vụ hoàn thuế TNCN

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân là dịch vụ được cung cấp để hỗ trợ cá nhân được hoàn lại tiền sau khi đã nộp thuế TNCN thuộc trường hợp được hoàn thuế. Tùy vào từng trường hợp, tính chất của hồ sơ mà mức chi phí dịch vụ sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Trường hợp 1: Chỉ có thu nhập duy nhất từ công việc tại Việt Nam được phát sinh cho người lao động có quốc tịch Việt Nam chi phí dao động trong khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng/hồ sơ.
 • Trường hợp 2: Người lao động nước ngoài chỉ có thu nhập duy nhất từ hoạt động làm việc tại Việt Nam có chi phí dao động từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng/hồ sơ.
 • Trường hợp 3: Người lao động quốc tịch Việt Nam và người lao động nước ngoài đều có thể phát sinh thu nhập từ các nguồn toàn cầu. Chi phí dịch vụ hoàn thuế TNCN được cân nhắc tùy vào từng hồ sơ.

2.3. Thời gian hoàn thành thủ tục hoàn thuế TNCN

Quy trình hoàn thuế thu nhập cá nhân sẽ bao gồm 2 giai đoạn: nộp hồ sơ và nhận tiền thuế được hoàn. Tùy vào tình trạng, mức độ đơn giản hay phức tạp của mỗi hồ sơ mà thời gian hoàn thành thủ tục hoàn thuế cũng khác nhau:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ: Từ 6 ngày đến 40 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế, cơ quan thuế sẽ tiến hành hoàn thuế TNCN.
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế TNCN, cơ quan thuế sẽ có thông báo, hướng dẫn người nộp thuế bổ sung, điều chỉnh hồ sơ.
Thời gian hoàn thành thủ tục hoàn thuế từ 6 ngày đến 40 ngày làm việc
Thời gian hoàn thành thủ tục hoàn thuế từ 6 ngày đến 40 ngày làm việc

2.4. Các loại giấy tờ, chứng từ khách hàng cần cung cấp

Khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh thì phải cung cấp một số chứng từ và thông tin liên quan để đảm bảo quá trình hoàn thuế diễn ra thuận lợi, chính xác. Dưới đây là một danh sách các chứng từ, thông tin quan trọng cần đưa ra:

 • Hồ sơ thuế cá nhân gồm bản sao hóa đơn, các chứng từ thu nhập như biên lai lương, các bảng lương, và các chứng từ khác liên quan đến thu nhập cá nhân.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận diện cá nhân, xác định danh tính của người nộp thuế.
 • Các chứng từ thu nhập bổ sung: Nếu có bất kỳ thu nhập bổ sung nào khác ngoài lương như: thu nhập từ chứng khoán, bất động sản, kinh doanh cá nhân… bạn cần cung cấp các chứng từ liên quan.
 • Chứng từ về gia cảnh: Nếu bạn có quyền lợi gia cảnh như người độc thân, kết hôn, có con cái, bạn cần cung cấp các chứng từ như giấy kết hôn, giấy khai sinh con cái và các văn bản khác chứng minh tình trạng gia đình.
 • Chứng từ về tài khoản ngân hàng: Thông tin về tài khoản ngân hàng để tiện lợi trong quá trình chuyển khoản hoặc hoàn thuế.
 • Chứng từ chi phí liên quan đến thuế: Nếu có các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc hoặc giao dịch tài chính có liên quan đến thuế, bạn cũng nên cung cấp các chứng từ như hóa đơn, biên lai, hợp đồng.
 • Chứng từ đăng ký địa chỉ: Thông tin về địa chỉ hiện tại và một số chứng từ như hóa đơn tiện ích để chứng minh địa chỉ cư trú.
Khách hàng cần cung cấp một số chứng từ và thông tin liên quan
Khách hàng cần cung cấp một số chứng từ và thông tin liên quan

3. Quy trình thực hiện dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Anh Minh

Công ty Kế Toán Anh Minh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán – thuế, quy tụ được đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi luôn áp dụng quy trình dịch vụ chuyên nghiệp để khách hàng tin tưởng và yên tâm. Với dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân Anh Minh sẽ triển khai theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của cá nhân người nộp thuế qua hotline 0909.989.676 – 0913.479.676 hoặc trực tiếp tại địa chỉ văn phòng công ty.
 • Bước 2: Đội ngũ nhân viên của Anh Minh trực tiếp hẹn gặp khách hàng và yêu cầu cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập, hóa đơn, thông tin để phục vụ cho việc làm thủ tục hoàn thuế TNCN.
 • Bước 3: Dựa trên tình hình khảo sát, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng soạn thảo các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết.
 • Bước 4: Nhân viên chuyên môn giỏi của Anh Minh sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hoàn thuế; Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế; Lập và in các loại hồ sơ xin hoàn thuế.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng thời hạn quy định, kèm chứng từ liên quan.
 • Bước 6: Chuyên viên của Anh Minh theo dõi tiến trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh, báo cáo kết quả cho khách hàng.
Anh Minh luôn áp dụng quy trình dịch vụ chuyên nghiệp
Anh Minh luôn áp dụng quy trình dịch vụ chuyên nghiệp

4. Tại sao nên thuê dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh?

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn và Đại lý thuế ANH MINH là đơn vị được Tổng cục thuế cấp phép hành nghề dịch vụ khai thuế, làm báo cáo và quyết toán thuế, thực hiện các thủ tục thuế thay người nộp thuế. Trong những năm qua dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Anh Minh luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn bởi những nhân tố gồm:

 • Dịch vụ được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ và khoa học. Mọi công việc đều được kiểm tra và kiểm soát bởi chuyên viên kiểm toán/kế toán giàu kinh nghiệm để đảm bảo độ chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Nhân sự thực hiện dịch vụ hoàn thuế TNCN là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực thuế, quyết toán thuế, kế toán. 
 • Trong tất cả mọi dịch vụ chúng tôi luôn đặt lợi ích và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Nếu có bất kỳ sai sót nào thuộc về lỗi của nhân viên, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.
 • Kế Toán Anh Minh hoạt động theo nguyên tắc độc lập, khách quan, trung thực và bảo mật thông tin khách hàng.
 • Dịch vụ có mức chi phí hợp lý, báo giá trọn gói một cách công khai tùy theo tính chất của từng hồ sơ. 
Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Anh Minh
Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Anh Minh

Kết Luận

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của Kế Toán Anh Minh. Để không mất công sức, thời gian đi lại nhiều lần người nộp thuế nên chủ động thuê dịch vụ của Anh Minh. Đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ nhanh chóng làm hồ sơ, tiến hành các thủ tục cần thiết trong thời gian ngắn với mức chi phí tiết kiệm nhất.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676