Để phù hợp với quy mô cũng như là định hướng kinh doanh của công ty, doanh nghiệp có thể thay đổi những thông tin trên giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn lúng túng, hạn chế năng lực nên việc thực hiện thay đổi còn nhiều khó khăn. Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong trường hợp này.

Giấy phép kinh doanh có quan trọng không?

Kế Toán Thủ Đức là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh, Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp, có uy tín nên rất am hiểu về lĩnh vực này. Do đó chúng tôi xin khẳng định, xin giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc cho các cá nhân, hộ gia đình, chủ doanh nghiệp… trừ những đối tượng được miễn không cần xin ĐKKD đã quy định ở Nghị định 39/2007/NĐ-CP. Còn lại tất cả các trường hợp khác bắt buộc phải có giấy phép này.

Chọn mô hình kinh doanh trong giấy phép kinh doanh sẽ do người chủ tự chọn. Khi được cấp giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp, hộ cá thể sẽ được pháp luật bảo hộ theo quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 cùng các văn bản có liên quan.

Có giấy phép kinh doanh thì công việc kinh doanh thuận lợi, dễ dàng hơn nhiều. Giấy phép giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh gia đình dễ dàng kí kết hợp đồng pháp lý với các đối tác. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ quan thuế dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của công ty, hộ cá thể.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh 2022 Trọn gói - Uy tín
                                       Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh được nhiều đơn vị lựa chọn

Tại sao cần sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Tại điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh về sự thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Có nghĩa là khi doanh nghiệp, công ty có bất kỳ thay đổi nào, thì phải bắt buộc thông báo và thay đổi giấy phép kinh doanh.

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đầy đủ kiến thức và nắm rõ quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh. Do đó, Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn thực hiện việc thay đổi một cách chính xác, nhanh chóng, cụ thể:

 • Sử dụng dịch vụ khi bạn không có thời gian vì cần tập trung vào công việc kinh doanh, hoặc không hiểu rành các thủ tục pháp lý, nếu không chuyên thì hồ sơ hoàn thành sẽ không đúng và đầy đủ theo quy định. Khi đó một dịch vụ trọn gói danh cho bạn là vô cùng cần thiết

 • Để tránh vướng mắc về pháp lý, thuế và tránh bị phạt nặng những khoản không đáng có thì bạn nên lựa chọn Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói.

 • Với dịch vụ này, khách hàng không cần bận tâm việc lập hồ sơ như thế nào, có đúng quy định không, nộp hồ sơ ở đâu… mọi vấn đề về quá trình thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ đảm nhận. Khách hàng chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ bên công ty dịch vụ yêu cầu và ngồi chờ giấy đăng ký được gửi tận địa chỉ yêu cầu.

Những trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Dưới đây là những trường hợp phải thay đổi giấy phép kinh doanh:

 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh: Tại điều 32 luật doanh nghiệp 2014 quy định khi có sự thay đổi ngành nghề, doanh nghiệp phải chủ động thay đổi giấy phép kinh doanh để có sự điều chỉnh về thuế sao cho phù hợp.
 • Thay đổi tên của doanh nghiệp: Kể từ khi thành lập, tên của doanh nghiệp có thể thay đổi do mục đích kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động marketing khác nhau. Trường hợp doanh nghiệp bổ sung tên công ty bằng tên tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt thì không cần đổi con dấu trong giấy phép kinh doanh.
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở chính, văn phòng đại diện: Doanh nghiệp phải đến đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn là mười ngày tính từ ngày ra quyết định thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp.
 • Thay đổi loại hình công ty: Khi thay đổi loại hình công ty, doanh nghiệp BẮT BUỘC phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.
 • Thay đổi chủ doanh nghiệp: Trong trường hợp chủ doanh nghiệp bị chết, mất tích hoặc doanh nghiệp bị sang nhượng, bán cũng cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh.
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty: bao gồm thay đổi tăng vốn điều lệ công ty hoặc thay đổi giảm vốn điều lệ công ty
 • Thay đổi, bổ sung Người đại diện theo pháp luật: Theo Luật doanh nghiệp 2020, không có bất cứ giới hạn nào về số lượng Đại diện pháp luật của một doanh nghiệp cũng như không giới hạn số lượng doanh nghiệp của một cá nhân có thể đảm trách.
  Khi có sự điều chỉnh này, doanh nghiệp cần lưu ý đến Quyền và nghĩa vụ của từng Người đại diện pháp luật (nếu có), để tránh việc chồng chéo trách nhiệm cũng như nghĩa vụ.
 • Thay đổi thành viên, cổ đông góp vốn: Nội dung điều chỉnh này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền nghĩa vụ của những đồng sở hữu doanh nghiệp nên cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ hơn các nội dung khác.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ tùy thuộc vào nội dung cần thay đổi mà sẽ có bộ hồ sơ thích hợp. Nhưng nhìn chung, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh gồm có những thành phần cơ bản sau: 

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định. 
 • Bản sao biên bản cuộc họp đề cập đến việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
 • 01 Giấy ủy quyền ( Nếu sử dụng Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh). 
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. 
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định); 
 • Chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân trong doanh nghiệp (bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề); 
 • Chứng minh thư người đại diện mới của doanh nghiệp (thay đổi người đại diện theo pháp luật); 
 • Các thông tin khác như: Địa chỉ trụ sở mới, email, số điện thoại…

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh 2022 trọn gói – uy tín – chất lượng

Kế toán Thủ Đức với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, thuế,…cho những doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Chúng tôi nhận được sự tin tưởng của nhiều công ty. Đây là những lý do vì sao nên chọn Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của công ty Kế toán Thủ Đức:

 • Đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tận tình và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả cho quý khách hàng.
 • Công ty chúng tôi đã hoàn thành thay đổi giấy phép kinh doanh có hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ.
 • Đội ngũ nhân viên luôn cập nhật các nghị định, luật, quy định,… mới để có thể tư vấn tận tình cho khách hàng.
 • Thời gian hoàn thành thủ tục nhanh chóng, đúng quy định pháp luật hiện hành.
 • Ngoài Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, Kế toán Thủ Đức còn cung cấp các dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ báo cáo tài chính,… có thể đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp đến Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. HCM để thực hiện đầy đủ thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh.

dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh
Đội ngũ nhân viên thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp của kế toán Anh Minh

Quy trình dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của kế toán Thủ Đức

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty kế toán Thủ Đức sẽ được thực hiện các bước công việc sau:

Bước 1: Tiếp nhận tài liệu do khách hàng cung cấp, soạn thảo các văn bản liên quan để hoàn thiện Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh;

Bước 2: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư;

Bước 3: Thực hiện các thủ tục liên quan tại Cơ quan thuế (nếu có);

Bước 4: Nhận kết quả theo ủy quyền và bàn giao lại cho khách hàng;

Bước 5: Đăng bố cáo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định;

Bước 6: Hỗ trợ khách hàng trong việc làm lại con dấu mới, chuyển Cơ quan thuế quản lý,…(nếu có).

Những bước công việc này sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia của công ty Kế toán Thủ Đức. Quý khách hàng sẽ tiết kiệm tối đa được thời gian, chi phí để có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh mất bao lâu?

Luật doanh nghiệp 2020 quy định rằng:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. 

 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. 
 • Trường hợp từ chối sửa đổi, bổ sung thông tin theo nội dung thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được cấp giấy phép kinh doanh đã sửa đổi. 

Tham khảo thêm: Bảng báo giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Anh Minh ngay!

Tuy nhiên, việc soạn thảo giấy tờ hồ sơ cũng như công bố nội dung thay đổi lên Công thông tin quốc gia cũng tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp nếu không có kinh nghiệm và kiến thức thực hiện.

Để giải quyết vấn đề này, Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Kế toán Thủ Đức đem tới giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp hơn cả. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chỉ trong vòng 05 ngày làm việc, mọi giấy tờ cũng như thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ được hoàn thiện nhanh chóng và đúng quy định pháp luật. 

Kế toán Thủ Đức có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, đăng ký giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy phép kinh doanh,… cho nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chất lượng nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất.

——————————————————————
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ ANH MINH 
Hotline / Zalo tư vấn : 0909.989.676 – 0913.479.676 (MS.HẠNH)

Website: ketoanthuduc.vn  – thanhlapcongtyvn.com.vn
Email : tax.anhminh@gmail.com
Địa chỉ: 52/28/2 Đường số 12, Kp.4, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

  Hỗ trợ giải đáp




  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676