Phần mềm kế toán dịch vụ hiện nay là trợ thủ đắc lực cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Là giải pháp để tiết kiệm thời gian mà đảm bảo độ chính xác cao giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh được vận hành dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 phần mềm kế toán dịch vụ được sử dụng nhiều nhất năm 2022 nhé.

Top 10 phần mềm kế toán dịch vụ phổ biến nhất hiện nay
Top 10 phần mềm kế toán dịch vụ phổ biến nhất hiện nay

Tại sao cần phải dùng phần mềm kế toán dịch vụ

Hiện nay với trình độ công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp vận hành bộ máy kế toán với phương pháp thủ công. Điều này gây nhiều bất lợi cho kế toán tốn nhiều thời gian nhập liệu, kiểm tra đối chiếu số liệu rất khó khăn bất tiện, dễ dẫn đến sai sót. Bởi vậy, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ kế toán là rất cần thiết bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được những sai sót, tiết kiệm thời gian, đảm bảo công việc trôi chảy và nhẹ nhàng hơn.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng công nghệ hỗ trợ các nghiệp vụ của kế toán, giúp nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như nhập liệu, tính toán, tổng hợp dữ liệu… một cách tự động, nhanh chóng và có hệ thống với độ chính xác cao dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

Phần mềm kế toán là một giải pháp giúp kế toán thực hiện các công việc kế toán, giúp chủ doanh nghiệp quản lý được tài chính, tình hình kinh doanh để đưa ra các mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp.

Những loại phần mềm kế toán tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm kế toán. Tuy nhiên dựa vào các đặc điểm của phần mềm có thể chia thành 3 loại sau:

Phần Mềm Kế Toán trọn gói

Là phần mềm ứng dụng được các nhà phát triển phần mềm thiết kế sẵn với những tính năng mặc định dùng để thực hiện các nghiệp vụ kế toán cơ bản theo quy chuẩn. Phần mềm kế toán trọn gói có giá thành tương đối rẻ và ổn định nhưng nó có nhược điểm đó là không đáp ứng được các lĩnh vực ngành nghề theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Phần Mềm Kế Toán Online (Cho Thuê)

Phần mềm kế toán online có thể hiểu là một chương trình phần mềm kế toán cho phép người sử dụng làm việc từ xa, có thể kết nối, trao đổi, khai thác thông tin từ bất kỳ đâu thông qua mạng internet. Phần mềm này sử dụng các ngôn ngữ lập trình tiến tiến thường được viết dưới dạng web có độ bảo mật cao và không cần tải app về máy tính.

Phần Mềm Kế Toán Quản Trị

Phần mềm kế toán quản trị là phần mềm phục vụ chức năng kế toán quản trị trong doanh nghiệp, phần mềm giúp doanh nghiệp tiếp nhận, xử lý và phân tích tình hình kinh doanh, tài chính của doanh nghiệp để quản lý và đưa ra các quyết định phù hợp cho doanh nghiệp .Nó có chức năng tổng hợp thông tin một cách chi tiết, nhanh chóng đồng thời đưa ra được các dự báo về tình hình tài chính, kinh doanh của doanh nghiệp để doanh nghiệp chuẩn bị trước kế hoạch thích nghi.

Những loại phần mềm kế toán hiện nay
Những loại phần mềm kế toán hiện nay

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán dịch vụ

Tính dễ sử dụng

Là một yếu tố thường bị bỏ qua khi lựa chọn phần mềm, nhưng đó là một vấn đề quan trọng để kế toán phát huy hiệu quả tối đa. Phần mềm kế toán phải hướng tới sự tiện dụng, đầy đủ tính năng, dễ dàng thao tác, đơn giản để những người không rành về công nghệ có thể dễ dàng sử dụng được.

Đồng thời phần mềm cũng phải đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cần thiết , phù hợp với quy mô, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Tính quản trị

Phải đảm bảo phục vụ được nhu cầu quản trị nội bộ của doanh nghiệp, phải hỗ trợ được bộ phận kế toán và ban lãnh đạo xây dựng được kế hoạch quản trị tài chính, tập hợp dữ liệu lên các báo cáo, phân tích số liệu mua bán hàng hóa, nhà cung cấp và khách hàng, phân tích chi phí, hàng hóa,…cho doanh nghiệp để doanh nghiệp đưa ra hướng phát triển cho công ty.

4 tiêu chí lựa chọn phần mềm dịch vụ
4 tiêu chí lựa chọn phần mềm dịch vụ

Tính tự động

Phần mềm kế toán dịch vụ phải đáp ứng được tính năng tự động hóa lập các báo cáo tài chính nhanh chóng đầy đủ và chính xác nhất, hỗ trợ một các tối đa cho kế toán của doanh nghiệp mỗi mùa báo cáo.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán cũng đang nghiên cứu và phát triển tính năng liên kết với cơ quan Thuế để tự động lấy hóa đơn mỗi tháng và hạch toán trên phần mềm, kế toán dịch vụ chỉ cần kiểm tra và ghi sổ lại. Điều này đã và đang giúp ích rất nhiều cho công việc của kế toán dịch vụ.

Tính bảo mật

Dữ liệu kế toán là một trong những thông tin không thể xâm phạm của doanh nghiệp, nếu để bị lộ ra ngoài doanh nghiệp có thể ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động phát triển kinh doanh hoặc thậm chí sẽ đứng trên bờ vực phá sản. Do đó khi lựa chọn phần mềm kế toán, tính bảo mật sẽ được đặt lên hàng đầu.

Doanh nghiệp khi có ý định mua phần mềm kế toán nên tham khảo ý kiến của các kế toán viên về những phần mềm kế toán hiện hành. Bởi kế toán là những người trực tiếp sử dụng phần mềm và là người làm công tác kế toán cho doanh nghiệp nên sẽ có nhiều hơn kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần mềm an toàn hiệu quả.

 10 Phần mềm Kế toán Thông dụng nhất hiện nay được nhiều công ty sử dụng

Phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay
Phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay

Maxv Online

Maxv Online là phần mềm kế toán online được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ, vừa. Có thể giúp kế toán dịch vụ làm việc online mọi lúc, mọi nơi.

Giao diện đơn giản dễ sử dụng. Phù hợp với nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Thương mại, Dịch vụ, Xây dựng, Sản xuất. Có thể cùng một lúc làm được nhiều công ty, giúp ích rất lớn cho kế toán dịch vụ.

Phần mềm sử dụng hệ thống báo cáo mới nhất theo thông tư nhà nước hiện nay: Thông tư 133/2016/TT-BTC và  Thông tư 200/2014/TT-BTC.

Misa

Misa là một phần mềm kế toán phổ biến và được sử dụng rộng rãi ngày nay bởi những lợi ích nó mang lại và đặc điểm phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử Misa có thể tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng, chính xác.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Misa luôn cập nhật nhanh chóng các thông tự nghị định với liên quan đến kế toán hiện nay. Bên cạnh đó, Misa là đơn vị đầu tiên tiên phong tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử và kết nối thẳng với tổng cục thuế giúp công việc quản lý hóa đơn, các thao tác nghiệp vụ ngân hàng, kê khai thuế trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Khách hàng có thể trải nghiệm sử dụng phần mềm kế toán Misa miễn phí trước khi quyết định nâng cấp để sử dụng các tính năng cao cấp trả phí khác.

FAST

Được phát triển và hoàn thiện năm 1997, Phần mềm kế Toán Fast hiện đang chiếm lĩnh phần nào thị trường kế toán của các doanh nghiệp vừa và lớn rõ hơn là đã có hơn 16.500 khách hàng trên toàn quốc tin dùng.

Fast Accounting có giao diện hiện đại, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, báo cáo quản trị được cập nhật liên tục, cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí 6 tháng, đặc biệt tính năng tính giá thành sản xuất và giá thành công trình xây lắp hoàn thiện tốt .. Hiện tại Fast đã hỗ trợ 2 phiên bản Ứng dụng Fast Accounting và Fast Accounting Online.

WINTA

Phần mềm Winta Accounting là phần mềm kế toán được thiết kế phù hợp cho mọi doanh nghiệp như thương mại, dịch vụ, sản xuất, công trình/xây dựng, Logistics,…Với thiết kế áp dụng theo thông tư, quy định của pháp luật, chuẩn mực kế toán mới nhất của BTC, đặc biệt có thể tùy chỉnh phần mềm theo đặc thù riêng của từng đơn vị, làm việc mọi lúc mọi nơi, liên kết hóa đơn điện tử, liên kết phần mềm bên thứ ba, giao diện và hệ thống báo cáo đa ngôn ngữ, Winta đang là giải pháp hữu dụng cho công tác kế toán của nhiều doanh nghiệp.

Bravo

Bravo là phần mềm kế toán được thiết kế dành cho doanh nghiệp vừa và lớn. Bravo sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành viết riêng phần mềm quản lý kế toán phù hợp nhất đối với đặc điểm của doanh nghiệp. Giao diện có phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, có thể giúp các kế toán viên tính toán chi phí, cân đối doanh thu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác để nâng cao hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó phần mềm kế toán Bravo còn hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm

AccNet

Phần mềm kế toán AccNet có thiết kế tương tự ứng dụng Office nên giúp kế toán có thể sử dụng nhanh chóng. Phần mềm kế toán AccNet giúp chủ doanh nghiệp khai thác báo cáo phân tích đa chiều, cung cấp nhiều góc nhìn khác nhau về tình hình sản xuất kinh doanh và quản lý tài chính của doanh nghiệp. Nổi trội có thể kể đến tính năng tổng hợp nhanh chóng các dữ liệu từ nhiều chi nhánh khác nhau. Phần mềm này thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn.

AsiaSoft

Phần mềm kế toán AsiaSoft được thiết kế bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng ngành nghề kinh doanh khác nhau. Điều này cũng có ưu và khuyết điểm. Ưu điểm sẽ giúp các doanh nghiệp tìm được phần mềm phù hợp một cách dễ dàng. Còn khuyết điểm là với kế toán dịch vụ làm kế toán cho nhiều công ty đủ mọi loại hình kinh doanh, nếu cài đặt nhiều phần mềm chi phí rất lớn.

Với nhiều tính năng liên quan đến báo cáo, thống kê, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh một cách chính xác và hiệu quả. Thao tác nhiều nghiệp vụ cùng lúc tiết kiệm thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu.

LinkQ

Với việc đầu tư nguồn lực công nghệ cho những mô hình kinh doanh hiện tại, Phần mềm kế toán LinkQ đang là sự lựa chọn hợp lý những công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Phần mềm kế toán LinkQ giúp cho công tác kế toán của doanh nghiệp chính xác và tiết kiệm hơn bởi những công cụ tiện ích được tích hợp trong phần mềm như kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa, đối chiếu số liệu về nguyên vật liệu, hàng hóa, công cụ, tài sản, tính giá thành, tự động cập nhật các báo cáo,..

Smart Pro

Smart Pro là phần mềm kế toán có giao diện thân thiện dễ sử dụng. Với việc áp dụng công nghệ 1 màn hình nhập liệu giúp nhập liệu và xử lý dữ liệu nhanh Smart Pro còn có khả năng cập nhập kịp thời theo các quy định, thông tư mới nhất của Bộ Tài Chính.

Smart Pro sử dụng công nghệ lọc dữ liệu thông minh, cho phép người dùng sử dụng không giới hạn số lượng database và chứng từ phát sinh, có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, chế độ chăm sóc khách hàng cực kì chu đáo.

Nói chung, đúng như tên gọi Smart Pro dễ quản lý, bảo trì & nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính, khi đang nhập phát sinh bạn có thể mở các danh mục hồ sơ ra xem.

TONY

Tony là phần mềm kế toán được các đơn vị vừa và nhỏ đánh giá cao bởi mức độ ổn định và tính tin cậy. Không chỉ giúp cho hoạt động kế toán dễ dàng hơn mà Tony còn đáp ứng được các yêu cầu về công tác quản trị trong doanh nghiệp. Tony hỗ trợ tối đa toàn bộ công tác kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp thay đổi phù hợp với yêu cầu của quản lý về chế độ kế toán. Với hệ thống mở, doanh nghiệp có thể thay đổi, thêm bớt tài khoản, đối tượng doanh thu, chi phí,…

SIMBA

Là một phiên bản chuyên nghiệp được phát triển dựa trên cơ sở kế thừa hầu hết các tiện ích và tính năng của các phiên bản cũ của AsiaSoft, Simba hiện đang là phần mềm kế toán tương đối phổ biến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Simba có khả năng kiểm soát toàn bộ quá trình nhập mới, sửa, xóa chứng từ. Đồng thời, còn xem được lịch sử truy cập chứng từ của từng user, cung cấp danh sách chứng từ bị xóa. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa công tác kế toán.

Simba đảm bảo tuân thủ các quy định: thông tư, quyết định, quy định mới nhất của các cơ quan thuế quan. Simba cũng có giao diện thân thiện dễ sử, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, cài đặt dễ dàng và không yêu cầu cấu hình cao,..

Kết luận

Phần mềm kế toán được xem là một giải pháp tối ưu và không thể thiếu của kế toán dịch vụ bởi những tiện ích mà nó mang lại. Trải qua hơn 7 năm tìm hiểu và trải nghiệm cùng những kiến thức dày dặn của mình, đội ngũ chuyên viên kế toán của Anh Minh đã giới thiệu đến quý doanh nghiệp những phần mềm kế toán hữu dụng nhất hiện nay.

Phần mềm kế toán kế toán Anh Minh sử dụng
Phần mềm kế toán kế toán Anh Minh sử dụng

Qúy khách hàng có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói uy tín, hãy liên hệ ngay Kế toán Anh Minh để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cụ thể nhất.

Kế toán Anh Minh xin được hân hạnh đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh và phát triển!

🕿 Gọi ngay Hotline: 0913 479 676 Ms. Hạnh để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất

——————————————————————-
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ ANH MINH
Hotline / Zalo tư vấn: 0913.479.676 (MS.HẠNH)
Website: https://ketoanthuduc.vn/ – https://thanhlapcongtyvn.com.vn
Email : tax.anhminh@gmail.com
Trụ sở chính: 52/28/2 Đường số 12, Tam Bình, Thủ Đức, Tp.HCM

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0913479676
    0909989676