Hiện nay, kê khai thuế điện tử cũng là một loại báo cáo thuế điện tử mà doanh nghiệp phải hoàn thiện để nộp lên cơ quan thuế nhà nước. Vậy bạn đã biết cách nộp tờ khai thuế điện tử như thế nào nhanh gọn, chính xác chưa? Nếu chưa có kinh nghiệm hãy cùng Thuế Anh Minh tìm hiểu qua bài viết sau.

Khi kê khai thuế điện tử cần chuẩn bị những gì?

Kê khai thuế điện tử là việc doanh nghiệp, người chịu thuế sẽ tiến hành kê khai bảng thuế trên máy tính và nộp tờ khai thuế lên cơ quan có thẩm quyền qua mạng internet. Việc áp dụng hình thức này đã giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, nó cũng giúp cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp một cách chặt chẽ, hiệu quả nhất.

Nếu muốn tiến hành nộp tờ khai thuế điện tử qua trang thuedientu.gdt.gov.vn nhanh chóng, thuận tiện thì doanh nghiệp phải chuẩn bị đủ các điều kiện sau:

 • Đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai thuế điện tử qua mạng tại trang website: thuedientu.gdt.gov.vn.
 • Doanh nghiệp bắt buộc phải có một chữ ký số, chữ ký điện tử. Trường hợp chưa có chữ ký số thì hãy liên hệ với Thuế Anh Minh để được hỗ trợ đăng ký với mức phí ưu đãi.
 • Chuẩn bị một máy tính có kết nối Internet ổn định nhằm đảm bảo cho quá trình nộp tờ khai thuế điện tử diễn ra thuận lợi, không sai sót.
 • Tiến hành cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trên máy tính. Chú ý cập nhập phiên bản phần mềm mới nhất.
Doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện khi kê khai thuế điện tử
Doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện khi kê khai thuế điện tử

Hướng dẫn cách khai báo thuế điện tử chính xác

Thực tế nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ thông tin về thủ tục kê khai thuế điện tử. Do đó, để tránh mất thời gian các bạn hãy tham khảo hướng dẫn khai báo thuế điện tử qua trang thuedientu.gdt.gov.vn như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế

Đầu tiên chúng ta cắm chữ ký số vào máy tính, mở trình duyệt Coccoc hoặc Chrome mà mình đang sử dụng. Sau đó, truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế tại link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Đầu tiên cần truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế
Đầu tiên cần truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản thuế điện tử

Dùng tài khoản đã đăng ký trước đó trên trang thuedientu.gdt.gov.vn và chữ ký số vào máy tính để đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử. Tài khoản đăng nhập của doanh nghiệp cần thêm chữ “QL”.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai Thuế”

Trên hệ thống trang chủ của cổng thông tin Tổng cục Thuế, bạn nhấn chọn chức năng “Khai thuế”, tiếp tục chọn mục “Nộp tờ khai XML”. Khi giao diện  “Nộp tờ khai XML” hiển thị trên màn hình, bạn nhấn vào ô “Chọn tệp tờ khai” để tải tờ khai đã tạo kết xuất trên phần mềm HTKK trước đó.

Trong trường hợp người thực hiện chưa tạo tờ khai hoặc cần thay đổi thông tin trên tờ khai thuế điện tử thì có thể mở phần mềm hỗ trợ kê khai để nhanh chóng hoàn tất thủ tục, kết xuất tờ khai. Sau đó tải xuống, lưu lại vào hệ thống máy tính rồi quay lại bước tải tờ khai như trên.

Khi đăng nhập tài khoản xong bạn nhấn chọn chức năng khai thuế
Khi đăng nhập tài khoản xong bạn nhấn chọn chức năng khai thuế

Bước 4: Tải tờ khai thuế điện tử cần nộp lên hệ thống

Nhấn “Chọn tệp tờ khai”, mở đúng mục lưu trữ tờ khai đã chuẩn bị. Tiếp tục chọn tờ khai và nhấn “Open” để tiến hành tải tài liệu lên hệ thống.

Bước 5: Nhấn ký điện tử và hoàn thành nộp tờ khai

 • Trên giao diện “Nộp tờ khai XML”, người thực hiện nhấn chọn “Ký điện tử”. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ nhập mã PIN của USB Token. Bạn phải nhập mã PIN của chữ ký số vào ô “User PIN”, chọn “Login”.
 • Khi mọi thông tin đều chính xác, bước ký điện tử thành công thì hệ thống sẽ gửi thông báo “Ký tệp tờ khai thành công!”. Trong trường hợp này người nộp kê khai chỉ cần nhấn “Ok” để xác nhận.
 • Cuối cùng bạn nhấn vào mục “Nộp tờ khai” để gửi tài liệu đến cơ quan thuế ngay trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
Người thực hiện nhấn chọn ký điện tử để nhập mã pin và xác nhận
Người thực hiện nhấn chọn ký điện tử để nhập mã pin và xác nhận

Lưu ý: Nếu muốn kiểm tra lại tờ khai thuế vừa nộp, bạn chọn chức năng “Tra cứu” trên giao diện trang chủ. Tiếp tục chọn Tờ khai” để giao diện “Tra cứu” thông báo khai thuế hiển thị. Tại đây, chúng ta phải hoàn tất các thông tin tra cứu mà hệ thống yêu cầu gồm: Mã giao dịch; Tờ khai; Loại thông báo; Ngày gửi từ ngày; Đến ngày. Khi hoàn thành nhấn vào lệnh “Tra cứu”, hệ thống sẽ hiện ra kết quả tờ khai mà người dùng cần xem xét.

Trong trường hợp, người kê khai muốn tải kết quả về máy tính thì nhấn chọn mục “Tải về”. File tài liệu nộp thuế sẽ được lưu về thiết bị với định dạng XML.

Dịch vụ kê khai thuế điện tử chất lượng cao của Thuế Anh Minh

Hiện nay, nộp báo cáo thuế qua mạng là cải cách hành chính quan trọng của ngành Thuế, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế mà không cần đến trực tiếp cơ quan thuế nhà nước. Tuy nhiên, quá trình đăng ký tài khoản, chữ ký số và thực hiện các bước khai thuế điện tử khá phức tạp. Nếu người nộp thuế không rành về máy tính, công nghệ thì dễ dẫn đến sai sót.

Do đó, nếu doanh nghiệp muốn được hỗ trợ thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả thì hãy chọn dịch vụ kê khai thuế điện tử của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Và Đại Lý Thuế Anh Minh. Dịch vụ về kê khai, nộp thuế mà công ty cung cấp gồm có:

 • Dịch vụ kê khai, đăng ký thuế điện tử.
 • Dịch vụ kê khai thuế giá trị gia tăng.
 • Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân.
 • Dịch vụ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Dịch vụ kê khai thuế nhà thầu.
 • Dịch vụ hoàn thuế.
 • Dịch vụ nộp thuế điện tử.
Dịch vụ kê khai thuế điện tử chất lượng cao của Thuế Anh Minh
Dịch vụ kê khai thuế điện tử chất lượng cao của Thuế Anh Minh

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kê khai thuế điện tử của Thuế Anh Minh?

Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Và Đại Lý Thuế Anh Minh là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kế toán, thuế, báo cáo tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp. Hiện nay dịch vụ kê khai thuế điện tử của Thuế Anh Minh đang nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng bởi ưu thế sau:

 • Công ty hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp chứng thư số nên sẽ nhanh chóng xử lý các sự cố trong quá trình kê khai và nộp tờ khai điện tử như lỗi hệ thống thuế, không ký nộp được tờ khai, lỗi chữ ký số…
 • Đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu tường tận kiến thức pháp luật thuế, kế toán mà còn có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin nhanh nhạy.
 • Hoạt động, thủ tục kế toán và kê khai thuế của doanh nghiệp được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó, việc báo cáo, nộp thuế sẽ không xảy ra sai sót, chậm trễ.
 • Doanh nghiệp được tư vấn, thông báo, dự liệu về các vấn đề phát sinh hoặc rủi ro trong hoạt động kế toán, kê khai thuế.
Dịch vụ của Thuế Anh Minh nhận được khách hàng rất tin tưởng
Dịch vụ của Thuế Anh Minh nhận được khách hàng rất tin tưởng

Kết Luận

Mong rằng những thông tin mà Thuế Anh Minh chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về việc kê khai thuế điện tử. Để quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo chính xác thì doanh nghiệp nên chọn sử dụng dịch vụ quyết toán, báo cáo thuế của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Và Đại Lý Thuế Anh Minh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tận tình, chu đáo với mức phí ưu đãi.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676