Bạn đam mê thiết kế đồ họa và mong muốn mở công ty thiết kế đồ họa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hoặc bạn đang gặp khó khăn về các thủ tục hành chính khi thành lập công ty. Nếu đây là vấn đề khiến bạn lo lắng thì hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Kế Toán Anh Minh

1. Công ty thiết kế đồ họa là công ty gì?

Công ty thiết kế đồ họa là công ty kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa để tạo ra những sản phẩm phù hợp với mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Trong đó, có thể hiểu đơn giản thiết kế đồ họa là quá trình sáng tạo bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải những thông điệp tới người nhìn thông qua những hình ảnh có sự hút lớn và để lại ấn tượng cho mỗi người. 

Theo đó, thiết kế đồ họa có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Thiết kế đồ họa quảng cáo (Poster, banner…), thiết kế đồ họa đồ án cho (sách, tạp chí, bìa sách…), thiết kế đồ họa trò chơi (bao gồm nhân vật, hiệu ứng…), thiết kế đồ họa đa phương tiện và thiết kế kế đồ họa giao diện người dùng. 

Công ty thiết kế đồ họa
Công ty thiết kế đồ họa

1.1. Ngành nghề kinh doanh của công ty thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa có mã ngành nằm trong hệ thống mã ngành nghề kinh doanh của Việt Nam. Liên quan đến lĩnh vực này, trước khi thành lập công ty thiết kế đồ họa, doanh nghiệp có thể tham khảo với các mã ngành sau đây:

STT Tên ngành  Mã ngành
1 Hoạt động thiết kế chuyên dụng 7410
2 In ấn 1811
3 Dịch vụ liên quan đến in  1812

2. Điều kiện mở công ty thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để mở công ty thiết kế đồ họa, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật để đăng ký kinh doanh. Và sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đã có thể đi vào hoạt động hợp pháp theo pháp luật.  

3. Hồ sơ mở công ty thiết kế đồ họa gồm những gì?

Để mở công ty thiết kế đồ họa thì doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định. Cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu chung (Mẫu ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

– Các dự thảo và điều lệ của doanh nghiệp thiết kế đồ họa

– Danh sách các thành viên đối với Công ty TNHH, và danh sách cổ đông sáng lập công ty với Công ty cổ phần

– Đối với cá nhân: Chuẩn bị bản sao công chứng các giấy tờ như Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hạn)

– Đối với tổ chức: Chuẩn bị sao công chứng các giấy tờ như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, kèm giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền

– Quyết định góp vốn đối với thành viên hoặc cổ đông công ty

– Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ (nếu có)

Hồ sơ mở công ty thiết kế đồ họa
Hồ sơ mở công ty thiết kế đồ họa

4. Quy trình, thủ tục mở công ty thiết kế đồ họa

Quy trình, thủ tục mở công ty thiết kế đồ họa về cơ bản là giống với nhiều lĩnh vực khác. Theo đó, thủ tục thành lập công ty sẽ gồm 3 bước:

 • Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập công ty

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập công ty thiết kế đồ họa với các giấy tờ theo quy định. Thành phần giấy tờ cụ thể được soạn chi tiết như đã nêu ở mục 3 trong bài viết.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ

Người đại diện của doanh nghiệp sẽ mang theo hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư trực thuộc tỉnh/tp nơi công ty đặt trụ sở. Doanh nghiệp cũng có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ online qua Cổng dịch vụ quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

 • Bước 3: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ thành lập công ty thiết kế đồ họa hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ bị từ chối cấp phép và sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

mở công ty thiết kế đồ họa
mở công ty thiết kế đồ họa

5. Một số lưu ý khi mở công ty thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực kinh doanh không yêu cầu về điều kiện. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc xin cấp phép, cũng như giúp công ty sớm đi vào hoạt động hợp pháp thì doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

5.1. Lưu ý trước khi thành lập công ty thiết kế đồ họa

– Ngành nghề kinh doanh: Trước khi thành lập công ty thiết kế đồ họa, doanh nghiệp cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Theo đó, liên quan đến lĩnh vực này doanh nghiệp có thể lựa chọn các mã ngành như: 7410 – Hoạt động thiết kế chuyên dụng, 1811 – In ấn hoặc 1812 – Dịch vụ liên quan đến in. 

– Chọn loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với tiêu chí kinh doanh của công ty. Một số loại hình phổ biến: Công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty hợp danh…

Chọn địa chỉ công ty: Yêu cầu địa chỉ đã được xác định nằm trên lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ công ty giả, và địa chỉ công ty cần ghi rõ tên và 4 cấp trực thuộc.

– Chọn tên doanh nghiệp: Nên tra cứu tên công ty trước để tránh trùng lặp với công ty đã thành lập trước đó. Cú pháp đặt tên cho công ty = Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Ví dụ: Công ty cổ phần kiến trúc đồ Họa ABC…

– Người đại diện theo pháp luật: Là người trên 18 tuổi, đủ hành vi dân sự và là người có năng lực, trách nhiệm và cũng như trung thực để đảm bảo các quyền và lợi ích của doanh nghiệp. 

lưu ý khi mở công ty thiết kế đồ họa
lưu ý khi mở công ty thiết kế đồ họa

5.2. Sau khi hoàn tất thủ tục mở công ty thiết kế đồ họa

– Khắc dấu và làm các con dấu để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch của công ty

– Thực hiện treo biển tại trụ sở của công ty thiết kế đồ họa

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty thiết kế đồ họa và thông báo số tài khoản tới cơ quan có thẩm quyền

– Đăng ký thủ tục kê khai thuế ban đầu tại Cơ quan Thuế

– Mua chữ ký số để nộp thuế điện tử

– Nộp các loại thuế theo quy định và khi công ty đi vào hoạt động có thực tế phát sinh

–  Sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán

– Đăng ký và phát hành sử dụng hóa đơn điện tử 

– Trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định

6. Kế Toán Anh Minh – Cung cấp Dịch vụ mở công ty thiết kế đồ họa

Kế Toán Anh Minh chuyên cung cấp dịch vụ mở công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói, uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Kế Toán Anh Minh tự hào là đơn vị đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cũng đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp đi vào hoạt động nhanh chóng, hợp pháp với quy trình mở công ty nhanh chóng, đúng thời hạn. 

Ngoài cung cấp dịch vụ mở công thiết kế đồ họa thì Kế Toán Anh Minh còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Thậm chí là những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và đòi hỏi rất nhiều về các thủ tục hành chính pháp lý. Tuy nhiên, Kế Toán Anh Minh cam kết:

– Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng các vấn đề trước khi thành lập công ty

– Tư vấn về mã ngành nghề, chọn người đại diện, loại hình công ty…

– Tư vấn xin giấy phép con (nếu có)

– Cung cấp dịch vụ mở công ty trọn gói không phí phát sinh

– Hỗ trợ tư vấn hoàn thiện các thủ tục sau khi thành lập công ty 

Kế Toán Anh Minh - Cung cấp Dịch vụ mở công ty thiết kế đồ họa

Trên đây là kinh nghiệm mở công ty thiết kế đồ họa mà Kế Toán Anh Minh muốn chia sẻ đến với mọi người.  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ mở công ty hay bạn đang gặp khó khăn khi muốn thành lập cho công ty của riêng mình thì có thể gọi ngay tới Hotline: 0909.989.676 08.3729.6702 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676