Sản xuất bao bì đang là lĩnh vực kinh doanh quan trọng tại Việt Nam. Đây là ngành nghề có mức tăng trưởng rất cao và đóng vai trò then chốt trong lĩnh vực kinh doanh nhãn hàng quốc gia. Do đó, nhiều chủ đầu tư đã quyết định thành lập công ty sản xuất bao bì với mong muốn thu về lợi ích kinh tế lớn. Trong bài viết này, Kế Toán Anh Minh chia sẻ với mọi người về thủ tục mở công ty sản xuất bao bì mới nhất hiện nay. 

1. Công ty sản xuất bao bì là công ty gì?

Công ty sản xuất bao bì là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, trực tiếp sản xuất ra các loại bao bì khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trong đó, bao bì được dùng để đóng gói, đựng sản phẩm, trên bao bì của mỗi sản phẩm sẽ ghi các thông tin chi tiết về sản phẩm và thương hiệu của mỗi công ty giúp người tiêu dùng có thể nhận biết và phân loại sản phẩm một cách dễ dàng. Ngoài ra, bao bì còn giúp bảo vệ hành hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ… hàng hóa.

Các công ty sản xuất bao bì sẽ chịu trách nhiệm về mặt thiết kế, in ấn sản phẩm và chọn chất liệu cho bao bì theo nhu cầu. Bao bì sản phẩm cũng có thể được coi là phương tiện thông tin về hàng hóa, nó còn là một hình thức văn minh phục vụ khách hàng và xuất khẩu quốc tế. 

Công ty sản xuất bao bì
Công ty sản xuất bao bì

1.1. Ngành nghề kinh doanh của công ty sản xuất bao bì

Trước khi thành lập công ty sản xuất bao bì, các chủ đầu tư cần lưu ý đăng ký mã ngành nghề phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty mình. Theo đó, với lĩnh vực kinh doanh sản xuất bao bì, mọi người có thể lựa chọn một trong số các mã ngành sau đây:

STT Ngành nghề chi tiết Mã ngành
1 Sản xuất sản phẩm từ plastic

Chi tiết: Sản xuất bao bì từ plastic; Sản xuất sản phẩm khác từ plastic (trừ sản xuất xốp cách nhiệt sử dụng ga R141b, trừ tái chế phế thải tại trụ sở)

2220
2 In ấn

(Trừ in tráng bao bì kim loại, in trên các sản phẩm vải sợi, dệt, may đan tại trụ sở)

1811
3 Dịch vụ liên quan đến in 1812
4 Sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa

(Trừ sản xuất bột giấy)

1702
5 Sản xuất khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Sản xuất bao bì các loại (không hoạt động tại trụ sở)

3290
6 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

(Trừ dược phẩm)

4649
7 Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Bán buôn bao bì các loại, giấy, mực in các loại, các sản phẩm từ plastic

4669
8 Hoạt động thiết kế chuyên dụng

Chi tiết: Thiết kế in ấn, tạo mẫu, quảng cáo

7410
Ngành nghề kinh doanh của công ty sản xuất bao bì
Ngành nghề kinh doanh của công ty sản xuất bao bì

2. Điều kiện thành lập công ty sản xuất bao bì

Theo quy định tại Phục lục 4 Luật đầu tư 2014, sản xuất bao bì (hay các ngành nghề liên quan đến bao bì) không nằm trong danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, chủ doanh nghiệp khi tiến hành thành lập công ty bao bì sẽ không cần xin thêm giấy phép con, thủ tục mở công ty sẽ được thực hiện theo đúng của quy định của pháp luật hiện hành. 

Tuy nhiên, sản xuất bao bì là lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sẽ có tác động lớn đến môi trường xung quanh, vấn đề về chất thải ra không khí và rác thải ra môi trường cần phải được xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường. Do đó, công ty cần lập hồ sơ bên môi trường. Theo đó, tùy vào từng quy mô của doanh nghiệp với khối lượng sản xuất nhỏ hoặc lớn sẽ có hồ sơ đánh giá tác động của môi trường.

Bên cạnh đó, việc sản xuất bao bì với mục đích chính là đóng gói, bảo vệ sản phẩm cũng như giúp khách hàng nhận biết thông tin về sản phẩm qua bao bì. Suy cho cùng đây là mặt hàng có liên quan mật thiết đến sản phẩm bên trong nên chủ doanh nghiệp cần xin giấy chứng nhận hợp quy và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

điều kiện thành lập công ty sản xuất bao bì
điều kiện thành lập công ty sản xuất bao bì

3. Hồ sơ thành lập công ty sản xuất bao bì gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất bao bì sẽ được chuẩn bị với các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp trong giấy có phần đăng ký mã ngành liên quan đến bao bì

– Các dự thảo và điều lệ của công ty sản xuất bao bì

– Danh sách các thành viên của công ty phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp

– Bản sao chứng thực các giấy tờ như: CMND, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu (còn hạn) đối với cá nhân

– Bản sao chứng thực các giấy tờ như: Quyết định thành lập công ty sản xuất bao bì hoặc các tài liệu tương đương, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Hợp đồng thuê nhà hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến địa điểm kinh doanh, giấy ủy quyền cho người đại diện và các giấy tờ cá nhân của người được ủy quyền đối với tổ chức

– Giấy ủy quyền cho đơn vị luật nếu có (trường hợp doanh nghiệp không tự thực hiện làm) 

4. Quy trình, thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì

Quy trình, thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì về cơ bản cũng giống như các công ty khác, cụ thể là thực hiện với các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất bao bì

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty là việc làm vô cùng quan trọng. Đây là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền đánh giá và cấp phép cho doanh nghiệp. Theo đó, mọi người nên chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ như đã nêu chi tiết ở mục 3.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ với nhiều hình thức như nộp trực tiếp qua hệ thống một cửa tại Phòng ĐKKD thuộc Sở KH&ĐT trực thuộc tỉnh, thành phố, trung ương nơi công ty đặt trụ sở. Hoặc doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ online trên cổng dịch vụ công.

 • Bước 3: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty sản xuất bao bì, Sở KH&ĐT sẽ có 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp theo đúng quy định. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Sở KH&ĐT sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ hoặc từ chối cấp phép kèm văn bản nêu rõ lý do

thành lập công ty sản xuất bao bì
thành lập công ty sản xuất bao bì

5. Một số lưu ý khi thành lập công ty sản xuất bao bì

Trước và sau khi thành lập công ty sản xuất bao bì, chủ doanh nghiệp nên lưu ý một số vấn đề sau đây: 

5.1. Lưu ý trước khi thành lập công ty sản xuất bao bì

– Lựa chọn trụ sở chính: Công ty cần có địa chỉ rõ ràng, không sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ ở khu vực cấm, hoặc khu tập thể, chung cư. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng nhà riêng hoặc đi thuê văn phòng (cần có hợp đồng thuê nhà) 

– Góp vốn: Kinh doanh sản xuất bao bì là ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định. Do đó, doanh nghiệp có thể kê khai vốn theo khả năng tài chính của công ty. 

– Đặt tên cho công ty: Cú pháp để đặt tên = Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Ví dụ: Công ty cổ phần sản xuất bao bì Á Châu… Lưu ý khi đặt tên, tên công ty không được giống với những doanh nghiệp khác, không sử dụng từ ngữ cấm, từ ngữ vi phạm văn hóa Việt Nam, không đặt tên công ty giống tên cơ quan nhà nước và các lực lượng chức năng. 

– Loại hình doanh nghiệp: Về cơ bản là cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty. Chủ doanh nghiệp có thể chọn loại hình công ty như: Công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần…

– Chọn người đại diện pháp luật: Ưu tiên người có năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện. Họ có thể là giám đốc, tổng giám đốc, quản lý đôi khi chỉ là người có thể đảm nhận được chức danh này khi công ty đi vào hoạt. 

lưu ý khi thành lập công ty sản xuất bao bì
lưu ý khi thành lập công ty sản xuất bao bì

5.2. Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty sản xuất bao bì sẽ thực hiện và hoàn thành một số thử thục như sau:

– Thực hiện làm bảng hiệu và treo bảng tại trụ sở chính của công ty

– Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp sản xuất bao bì, đồng thời thông báo số tài khoản đến Sở KH&ĐT cơ quan quản lý mà công ty đã đăng ký

– Kê khai thuế và nộp các loại thuế theo thực tế phát sinh khi công ty đi vào hoạt động

– In hóa đơn hoặc có thể đặt mua ở cơ quan thuế

– Thực hiện khắc dấu và làm con dấu để tiện cho các hoạt động giao dịch của công ty

– Đăng ký chữ ký số để tiến hành nộp thuế online

– Sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán

6. Kế Toán Anh Minh – Cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất bao bì

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề – Kế Toán Anh Minh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, mở công ty chuyên nghiệp. Kế Toán Anh Minh quy tụ đội ngũ luật sư giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm và thành thạo các thủ tục hành chính, luật giúp quý khách hàng có thể an tâm thực hiện và trao gửi niềm tin.

Kế Toán Anh Minh không chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất bao bì mà còn cung cấp dịch vụ mở công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và cam kết thực hiện dịch vụ một cách chuyên nghiệp:

– Tư vấn chuyên sâu các điều kiện thành lập công ty

– Tư vấn về thủ tục xin giấy phép con

– Tư vấn về các quy định về thuế, kế toán, bảo hiểm… cho công ty

– Thay mặt quý khách hàng soạn thảo hồ sơ, thực hiện các công việc được ủy quyền để giúp công ty sớm đi vào hoạt động

– Cung cấp dịch vụ mở công ty trọn gói

– Bảo mật thông tin của khách hàng

Kế Toán Anh Minh - Cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất bao bì
Kế Toán Anh Minh – Cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất bao bì

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc thành lập công ty trong lĩnh vực này hoặc ở các lĩnh vực kinh doanh khác, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0909.989.676 08.3729.6702 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất. 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913479676
  0909989676